Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Chi Tiết Từ A đến Z


Bán hàng trên shopee như thế nào ? là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang kinh doanh online muốn tìm hiểu để mở rộng thêm thị trường kinh doanh của mình. Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng Shopee để bán hàng sao cho hiệu quả nhất trên trang web trực tuyến của shopee.

Các bước bán hàng hiệu quả trên Shopee, tăng doanh thu bán hàng

Yêu cầu :

– Bạn phải có tài khoản trên shopee. Nếu bạn chưa có thì hãy xem cách đăng ký tài khoản trên shopee tại đây

– Bạn phải thiết lập đầy đủ những thông tin cơ bản về shop của bạn. Nếu bạn chưa thiết lập thông tin về shop thì hãy click vào đây để xem hướng dẫn nhé.

1.Cách đăng sản phẩm mới lên shopee trên trang web trực tuyến:

Hình ảnh và miêu tả về sản phẩm chiếm 60% trong việc thúc đẩy doanh thu shop của bạn trên Shopee. Người dùng quyết định có mua hàng hay không thì phải nhờ sự khéo léo trong khâu đăng bài để quảng cáo này của bạn đấy.

Lưu ý : trước tiên khi đăng sản phẩm lên bạn phải khéo léo chọn hình ảnh  sao cho hình ảnh thật bắt mắt nhưng phải dựa trên ảnh thực tế, chọn phông nền đơn giản, nhã nhặn và chụp ở nơi ánh sáng tốt để các sản phẩm thật nổi bật Vì khách hàng không thể tới để trực tiếp xem sản phẩm nên tốt nhất bạn hãy dùng hình ảnh thực để tạo lòng tin cho khách hàng nhé. Tiếp đó bạn phải miêu tả sản phẩm phải thật hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

  • Bước 1: Mở trình duyệt ra và gõ cụm từ  : shopee.vn

Sau đó đăng nhập vào shopee thành công bạn hãy click chọn mục [Kênh người bán] như ảnh

  • Bước 2: Chọn mục [Sản Phẩm]

  • Bước 3: Click chuột vào dấu + trong phần [Thêm 1 sản phẩm mới] >>  Sau đó chọn hình ảnh/video đã lưu từ trước trên máy tính của bạn.

 

  • Bước 4: Sau khi thêm xong ảnh/video, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong 1 sản phẩm bạn ấn nút  [Lưu] rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

 

2.Cách đẩy sản phẩm để tiếp cận tới người mua:

Sau khi đăng sản phẩm thành công thì bạn phải thường xuyên vào shopee để đẩy sản phẩm của bạn lên top nhằm tiếp cận nhiều hơn tới người mua nhé. Cứ sau 4 tiếng bạn lại đẩy 1 lần và bạn phải đặc biệt chú ý thời gian bạn đẩy nhé.Thông thường thời gian sáng lúc 8h, trưa lúc 11h-13h và tối từ 20h đến 22h là lúc bạn đẩy sản phẩm lên tiếp cận với người mua được nhiều nhất. Đặc biệt những khoảng thời gian này mà vào dịp cuối tuần thì tỷ lệ tiếp cận người mua của bạn càng đạt tới mức hiệu quả nhất.

  • Cách đẩy sản phẩm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào mục [Sản phẩm] tìm sản phẩm bạn muốn đẩy và click vào nút [Đẩy sản phẩm] là xong.

 

3.Thường xuyên tham gia các chương trình khuyến mại của Shopee

Thường xuyên chạy các chương trình khuyến mại trên Shopee giúp bạn dễ dàng quảng bá , tiếp cận được các sản phẩm của shop đến người mua hơn, nhằm tạo ra sự mới mẻ, thu hút người mua…

  • Bước 1: Để có thể đăng ký tham gia bán hàng ở các chương trình khuyến mãi của Shopee.  Ở giao diện đầu bạn chọn [Chương trình khuyến mãi] sẽ ra một loạt các chương trình của Shopee.

  • Bước 2: Bạn hãy lựa chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi chọn [Đăng ký ngay].

  • Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn tham gia khuyến mại bằng cách click chon [ + Thêm sản phẩm]

  • Bước 4: Tick vào để chọn sản phẩm nào bạn muốn đăng ký tham gia vào chương trình khuyến mại rồi click [Lưu]

  • Bước 5: Sau khi lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi thành công bạn hãy sửa lại giá sản phẩm mà bạn muốn bán sau khuyến mãi

 

4.Chia sẻ sản phẩm của bạn lên mạng xã hội :

Bạn có thể trực tiếp chia sẻ sản phẩm của bạn lên facebook hoặc nhờ bạn bè chia sẻ lên tường nhà mình. Tham gia vào các group của shopee để đăng bài, quảng cáo về shop của bạn…

Trên đây mình đã chia sẻ xong một số kinh nghiệm cũng như cách đăng bài bán hàng trên Shopee.  Mình hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng shopee trên điện thoại cũng như trên trang web giao dịch trực tuyến của shopee.Chúc các bạn thành công

Loading...