Tổng Hợp Những Cách Khắc Phục Lỗi Không Format Được Ổ Cứng Khi Cài Win hoặc Ghost


Trong quá trình cài đặt win, rất nhiều bạn gặp khó khăn khi không format được phân vùng ổ cứng mà bạn muốn cài win vào. Khi đó máy tính sẽ hiển thị ra thông báo là : Windows cannot be installed to this disk . The selected disk has an MBR partition table . On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks. Vậy thì có cách nào có thể sửa lỗi này ? Các bạn hãy bình tĩnh vì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không cho format ổ cứng , khiến bạn không thể tiếp tục quá trình cài đặt win hoặc ghost được . Cách khắc phục nó cũng đơn giản thôi.

Cách khắc phục lỗi không cho format ổ cứng – không cài được win / ghost :

khong format duoc o cung

  • Cách 1: Vào BIOS của máy tính và tắt chế độ UEFI , sau đó Convert ổ cứng của bạn về định dạng MBR là có thể cài đặt như bình thường. Các bạn có thể đọc hướng dẫn của mình ở bài viết trước tại đây .
  • Cách 2Tạo usb cài đặt máy tính theo đúng chuẩn UEFI – GPT : Các bạn có thể đọc hướng dẫn của mình ở bài viết cách tạo usb boot để cài đặt máy tính theo đúng chuẩn UEFI và ổ cứng GPT
  • Cách 3: Xóa bớt 1 vài file sau trong  bộ cài Windows Setup : Cách này đơn giản nhất
  • Bước 1: Bạn chỉ cần dùng Ultraiso để mở file iso này ra , sau đó xóa lần lượt những file sau đây trong bộ cài ( Chú ý:  Tốt nhất bạn hãy copy ra 2 bản để không may xóa nhầm nhé )
    • Tìm thư mục efi vào thư mục boot và xóa file bootx64.efi đi.

không format được ổ cứng

  • Tìm  thư mục efi , sau đó tìm thư mục  microsoft rồi vào boot và xóa hết các file cdboot.efi cdboot_noprompt.efi efisys.bin efisys_noprompt.bin , memtest.efi

format ổ cứng

  • Bước 2 : nhấn vào Save để lưu lại là xong.

Trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục lỗi không format được ổ cứng trên máy tính mà mình biết. Mình hi vọng chia sẻ này của danit123.com có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình cài win hoặc ghost máy tính. Chúc các bạn thành công.

Loading...