Hướng dẫn làm Video chuyên nghiệp bằng phần mềm Proshow Producer


Chắc các bạn cũng đã nghe qua tới phần mềm Proshow Producer rồi đúng không?  Proshow Producer có tất cả tính năng mà Proshow Gold đang có , không những thế nó còn được nâng cấp hơn bởi nhiều tính năng vượt trội mà Proshow Gold lại không có . Trong bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn cho các bạn cách làm video chuyên nghiệp bằng phần mềm Proshow Producer , tất cả các phiên bản của phần mềm này đều có những tính năng và cách sử dụng tương tự nhau nên các bạn cứ yên tâm nhé

Cách làm Video chuyên nghiệp bằng phần mềm Proshow Producer  :

 • Chuẩn bị :
  • Các bạn có thể tìm kiếm và download phiên bản full mới nhất của phần mềm Proshow Producer trên mạng về  hoặc download tại đây . Sau đó tiến hành cài đặt nó. Các bước tiến hành cài đặt cũng đơn giản thôi , chủ yếu Next … Next thôi các bạn ạ.
  • Sau khi cài đặt xong phần mềm Proshow Producer , các bạn bật phần mềm lên nó sẽ có giao diện như ảnh :

lam video chuyen nghiep bang phan mem Proshow Producer

 • Miêu tả sơ qua các tính năng của phần mềm Proshow Producer  :

 

 • Menu bao gồm: File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows , Help….
 • Menu truy cập nhanh (Quick Access ) bao gồm: New, Open, Save, Winzard, Add Blank, Add title, Import , Music , Sync Music  …
 • Folder List: Nơi mà bạn có thể tìm đến thư mục chứa ảnh, audio… các công cụ cần thiết có trong video.
 • Lưu ý: Các bạn không nên để tên thư mục, tên ảnh… đường dẫn là Tiếng Việt có dấu ,bởi vì phần mềm rất dễ bị lỗi và chương trình sẽ không hiểu và không hiển thị được hình ảnh.
 • File List: Là nơi hiển thị hình ảnh, nhạc có trong Folder bạn chọn trong phần Folder List.
 • PreView cho phép bạn xem trước trong lúc đang làm Clip.
 • Các Slide: Tại đây bạn có thể kéo thả hình ảnh, Video clip từ Folder List ở phía trên vào các ô này, sau đó chỉnh sửa cho phù hợp để xuất ra Video hoàn chỉnh.
 • Soundtrack: Tại đây bạn có thể kéo thả các bản nhạc nền cho clip. Bạn có thể kéo thả bao nhiêu bài hát đều được.

1. Cách đưa ảnh vào để tạo Video :

Để chèn ảnh vào bạn nhìn sang cột trái, tìm đến thư mục chứa ảnh trong máy tính của bạn ở mục Foder List, khi đó các ảnh thumb sẽ hiển thị ở mục File List ngay bên dưới, bạn chọn ảnh bạn muốn cho vào video bằng cách click chuột phải lên ảnh và bấm Add to Show như hình dưới (hoặc cũng có thể click đúp chuột vào ảnh muốn chọn)

tạo video chuyên nghiệp

2. Cách đưa video có sẵn vào để làm video :

Cách chèn / sử dụng video có sẵn vào để tạo clip cũng giống như cách bạn chèn ảnh vào video thôi . Tức là bạn cũng tìm đến thư mục chứa video  trong máy tính của bạn ở mục Foder List, khi đó các  thumb sẽ hiển thị ở mục File List ngay bên dưới, bạn chọn video bạn muốn cho vào video bằng cách click chuột phải lên ảnh và bấm Add to Show.

Lưu ý : Các bạn không nên tự ý đổi đuôi file video , muốn muốn đổi thì bạn hãy dùng phần mềm đổi đuôi video chuyên nghiệp để đổi nhé.

3. Chèn hiệu ứng vào video :

 • Còn nếu bạn muốn thiết lập hiệu ứng cho một slide bất kỳ bạn click đúp chuột vào slide đó, tiếp đến ở phần Layer bạn chọn ảnh rồi click sang mục slide style -> slide options -> tiếp đến bạn hãy chọn hiệu ứng bạn thích dùng rồi nhấn Apply Style để lưu.

tạo video chuyên nghiệp

Lưu ý :  Bạn nên để thời gian chạy ảnh bằng với thời gian chạy style để có được hiệu ứng đẹp nhất bằng cách click đúp vào box hiển thị thời gian để chỉnh sửa nhé

4. Cách chèn nhạc vào video :

 • Để đưa nhạc vào phần mềm thì bạn chỉ cần click đúp chuột vào hình ảnhhoặc video rồi chọn Slide Sound ở phần Background + Soud. Tìm đến thư mục chứa file nhạc rồi chọn Open để thêm nhạc .

tạo video chuyên nghiệp

tạo video chuyên nghiệp

5. Cách viết chữ/ sub  lên video :

Proshow Producer hỗ trợ bạn chèn chữ vào ảnh bằng cách click đúp chuột vào ảnh cần chèn chữ rồi ở mục captions bạn click vào dấu + sau đó nhập chữ muốn viết tại box select caption text. Các bạn có thể chọn font chữ, màu chữ, cỡ chữ… cho phù hợp với nội dung video mà bạn muốn làm nhé.

tạo video chuyên nghiệp

6. Tạo hiệu ứng chuyển cảnh giữa các ảnh :

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng A/B giữa 2 slide và chọn hiệu ứng mà bạn thích thôi. Sẽ có một bảng hiệu ứng hiện lên cho bạn chọn, click qua từng hiệu ứng một để xem trước rồi bấm Apply để lưu lại nếu bạn đã chọn được hiệu ứng ưng ý.

làm video chuyên nghiệp

lam video bang phan mem Proshow Producer

Còn đây là bảng hiệu ứng cho bạn tha hồ lựa chọn

tạo video chuyên nghiệp

7. Xuất / Lưu Video bạn vừa làm : 

 • Bạn hãy nhấn vào Puclic để xuất ra clip. Tại đây có các lựa chọn như in ra đĩa, upload để chia sẻ lên facebook , youtube ….
 • Còn nếu chỉ muốn trên máy tính của bạn thì bạn hãy tới thanh menu rồi  click vào Publish -> Youtube -> Chọn chất lượng ở mục Quality ->Save video to My Computer để lưu về máy.

tạo video chuyên nghiệp

Trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng phần mềm Proshow Producer để tạo video chuyên nghiệp. Trong quá trình xem lại video vừa làm nhiều bạn phát hiện ra phần sub / chữ hiển thị trong video bị bôi vàng. Nguyên nhân là do bạn đang dùng phần mềm Proshow Producer không có bản quyền thôi . Mình hi vọng chia sẻ nhỏ này của danit123.com có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình tạo video chuyên nghiệp . Trong quá trình sử dụng , bạn nào gặp vấn đề vướng mắc gì hãy để lại comment để được trợ giúp kịp thời nhé . Chúc các bạn thành công .

 

Loading...