Những lý do khiến bạn giật mình để có thể lý giải tại sao bộ nhớ iPhone của bạn nhanh đầy là thế


Nhiều người sử dụng iPhone thường xuyên phàn nàn rằng: dung lượng bộ nhớ của iPhone luôn nhanh bị đầy một cách khó hiểu. Vì thế hôm nay mình sẽ giúp các bạn đưa ra được những lời giải thích cho trường hợp bộ nhớ iPhone nhanh đầy. Sau khi đọc bài này chắc chắn sẽ có nhiều bạn giật mình vì những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại là nguyên nhân khiến bộ nhớ của iPhone nhanh đầy.

Những nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone nhanh đầy :

1. Người dùng thường xuyên tải những phần mềm và ít dùng đến nó rồi quên béng không xóa nó đi khi không dùng nữa.

bộ nhớ iphone nhanh đầy

Nhiều bạn luôn có thói quen tải ứng dụng về dùng 1 vài lần rồi khi không sử dụng nữa cũng kệ nó luôn. Thói quen lười dọn dẹp , loại bỏ những ứng dụng không cần thiết nữa là một nguyên nhân phổ biến khiến bộ nhớ iPhone nhanh đầy một cách khó hiểu.

Vì thế để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần thình thoảng chăm chỉ dọn dẹp, xóa bớt đi những ứng dụng mà bạn ít dùng này đi

2. Do cách bản cập nhật iOS ngày càng nhiều tiện ích khiến chúng ngày càng nặng

Thực tế mỗi bản cập nhật của iOS luôn bổ xung thêm nhiều tiện ích, ứng dụng hay ho hơn. Điều này khiến cho chúng chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone, khiến chúng ta ngày càng bị co hẹp lại dung lượng bộ nhớ một cách nhanh chóng .

3. Các ứng dụng ngày càng phình to dung lượng.

bộ nhớ iphone nhanh đầy

Các ứng dụng càng đem lại cho người dùng nhiều tiện ích, nhiều trải nghiệm thú vị thì lại càng nặng , chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Trong khi đó bộ nhớ của iPhone thì luôn cố định từ lúc bạn chọn mua về . Thật là một nỗi buồn  không biết kêu với ai của người dùng nếu muốn có nhiều tiện ích, trò chơi… tải về để sử dụng  .

4.Thường xuyên chụp ảnh bằng iPhone với kích thước lớn hơn mức cần thiết

Chụp ảnh nhiều, lúc chụp lại thường xuyên xử dụng những tính năng như Live Photo, HDR… là những nguyên nhân chính khiến bộ nhớ iPhone nhanh đầy. Vì sử dụng chế độ Live Photo, HDR… khiến dung lượng ảnh lớn hơn gấp 6 lần bình thường. Ví dụ một tấm ảnh được chụp ở điều kiện bình thường sẽ có dung lượng khoảng 2,5 – 3MB. Nhưng nếu bật HDR và Live Photo thì  kích thước của ảnh có thể lên tới trên 13MB, điều này khiến bộ nhớ của bạn nhanh chóng bị lấp đầy khi chụp ảnh.

bộ nhớ iphone nhanh đầy

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân chính khiến bộ nhớ iPhone nhanh bị đầy. Để tham khảo cách làm tăng dung lượng bộ nhớ của iPhone các bạn có thể tham khảo bài trước mà danit123.com đã chia sẻ . Chúc các bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng iPhone. Thank all!.

Loading...