Những tính năng được cho là cực đỉnh của iPhone 8 thực chất chỉ là ăn theo


Chỉ vài ba tháng nữa, iPhone 8 sẽ chính thức ra mắt trên kệ bán điện thoại smart phone. Nhưng những thông tin về iPhone 8 đang dẫn được Apple tiết lộ. Và trong số những tính năng được cho là đỉnh của đỉnh, nổi bật nhất của iPhone 8 thì lại được cho là những tính năng đã có trên thị trường smartphone từ lâu. Phải chăng Apple lần này lại đi sau các hãng điện thoại smartphone khác.

Những tính năng đỉnh của iPhone 8 :

1. Chống nước, chống bụi IP68

Theo nguồn tin của The Korea Herald thì Iphone 8 sẽ được trang bị chuẩn mới là IP68. Vì thế với tiêu chuẩn này thì  iPhone 8 có thể ngâm dưới nước liên tục  khoảng 30 phút và ở độ sâu 1,5 mét.

iphone 8

Trong khi đó ,Samsung Galaxy S8 hay Sony Xperia XZ Premium là những smartphone hiện  đang có trên thị trường và đã được trang bị chuẩn IP68.

2.Thiết kế không có viền màn hình :

Những phiên bản cũ trước kia của iPhone luôn có viền màn hình khá dày, dẫn tới việc nếu đem so sánh với nhiều thiết bị khác có cùng kích cỡ màn hình thì  các dòng iPhone cũ luôn bị một điểm trừ rất to. Vì thế theo những nguồn tin đáng tin cậy thì thiết kế iPhone 8 sẽ không có viền màn hình. Điều này sẽ tặng thêm được không gian tối đa cho người sử dụng .

iPhone 8

Một lần nữa Apple lại là người đến sau trong khi Samsung và LG đã trở thành những nhà sản xuất đi đầu xu hướng không viền màn hình. Theo mình được biết thì Samsung Galaxy S8 ( sử dụng công nghệ màn hình Infinity Display phủ kín 83,6% mặt trước) . Còn LG G6 ( sử dụng công nghệ màn hình phủ kín 78,6% mặt trước).

3.Sạc không dây :

Sạc không dây thực tế không phải một tính năng mới trên thị trường di động smartphone.Hiện tại thì có Samsung, Nokia, Motorola hay BlackBerry đã có rất nhiều mẫu điện thoại được trang bị tính năng sạc không dây này. Vì vậy xu hướng sử dụng  sạc không dây, thì Apple thực tế chỉ là một kẻ đến sau mà thôi. Nhưng nhiều chuyên gia nhận định  tại thời điểm Apple tham gia cuộc chơi mới là lúc cuộc chiến sử dụng sạc không dây  mới thực sự bắt đầu được bùng nổ.

sạc không dây iphone 8

4.Chức năng chạm vào màn hình để đánh thức nhanh điện thoại ( Tap to Wake ):

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ thì Tap to Wake sẽ là một trong những tính năng độc quyền của iPhone 8, nhưng lý do thực sự vì sao thì lại không được Apple tiết lộ.

tap to wake iphone 8

Nhưng trên thực tế , Tap to Wake lại là một tính năng quá quen thuộc với người sử dụng Samsung . Samsung đã trang bị tính năng Tap to Wake này trên một số mẫu máy Galaxy S cao cấp. Trong khi đó, LG cũng sử dụng một tính năng tương tự mang tên Double Tap/ KnockON cho phép người dùng  có thể chạm nhanh hai lần vào màn hình để bật sáng nhanh màn hình.

Bên cạnh đó nếu bạn nào muốn tham khảo thêm đánh giá, nhận xét về hệ điều hành mới nhất iOS 11 thì hãy tham khảo ở bài viết trước của danit123.com nhé. Chúc các bạn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời  khi sử dụng Táo.

Loading...