Tạo USB BOOT – công cụ cứu hộ máy tính khi cài Win , Ghost , sửa lỗi Win


Thay vì phải mang theo 1 đống đĩa CD để đến lúc cần thiết có thể lấy ra để cứu hộ máy tính thì việc đơn giản ai cũng có thể nghĩ đến là copy tất cả lại rồi cho chúng vào 1 cái USB là xong. Vì thế người ta sinh ra cái gọi là USB BOOT có thể bên bạn mọi lúc mọi nơi , gọn nhẹ dùng được ngay khi cần đến. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo USB Boot bằng  phần mềm Rufus để tạo USB cài win theo đúng chuẩn UEFI

Hướng dẫn cách tạo USB BOOT để cài Win , Ghost máy tính cực kỳ đơn giản :

  • Bước 1  : Tải phần mềm Rufus về tại link trang chủ  
  • Bước 2 : Chuẩn bị 1 USB khoảng hơn 4GB, sau đó bạn hãy xóa hết dữ liệu trên USB này đi nhé.
  • Bước 3 : Chuẩn bị file  *.iso bộ cài Windows 7/8/10 … mà bạn muốn cài
  • Bước 4 : Sau khi tải xong phần mềm Rufus về bạn chỉ việc chạy nó luôn, ko phải cài đặt gì cả. Lưu ý bạn phải chạy với quyền Admin , bằng cách trỏ chuột phải vào phần mềm Refus và chọn Run as admin. Sau đó chương trình sẽ hiện ra một popup nhỏ nhắc nhỏ yêu cầu bạn update, bạn chỉ cần nhấn OK để tiếp tục.

usb boot

  • Bước 5 :Đến phần chọn Device bạn chỉ cần chọn / trỏ đúng vào tên USB mà bạn muốn dùng làm USB Boot

tạo usb boot

  • Bước 6 : Tiếp đó bạn nhấn vào biểu tượng hình cái đĩa, sau đó tìm đến file .ISO của bạn .

boot usb

  • Bước 7 : Cuối cùng bạn nhấn Start để chương trình bắt đầu thực hiện quá trình ghi từ file ISO vào USB. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn Format lại USB trước khi tiến hành ghi dữ liệu. Bạn nhấn OK để tiếp tục.

tao usb boot

 

Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi kiên nhẫn chờ đợi chương trình tự sao lưu ra usb cho bạn file cài win là xong. Từ nay bạn đã có 1 chiếc usb boot để cài win cho riêng mình những lúc cần đến rồi. Hi vọng chia sẻ nhỏ này của danit123.com sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình cài win hoặc ghost hoặc sửa lỗi windows. Chúc các bạn thành công.

Loading...